Thưởng thức món bánh mì quan tài độc đáo ở Đài Loan

Bởi sở hữu danh lam thắng cảnh đẹp nên Đài Loan mới hút khách du lịch đến tham quan và có 1 nền ẩm thực vô cùng độc đáo nên mới níu chân du khách. Món ăn có hình dáng giống với chiếc quan tài cùng 1 lát bánh mì nướng giòn dày khoảng 5cm và được khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên. Liên hệ đại lý vé máy bay dai ly malindo air để biết thêm thông tin chi tiết!
 
Trước đây, khi Đài Bắc chưa phải là thủ phủ của Đài Loan thì thành phố phía nam - Đài Nam được coi là trung tâm hành chính, chính trị và kinh tế của quốc đảo này. Người dân đổ về đây làm ăn khiến thành phố ngày càng phồn thịnh. Chính nhờ thế mà Đài Nam có một sự đa dạng vượt trội về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực. Rất nhiều món ăn trở thành đặc sản hấp dẫn du khách như mì om nước sốt thịt, mì hầm thịt vịt, hàu chiên áp chảo và đặc biệt là món bánh mì quan tài độc đáo. Ảnh: bentonions.
 
Trước đây khi mà Đài Bắc chưa phải là thủ phủ của Đài Loan thì thành phố phía Nam của Đài Nam được coi là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế của quốc đảo này. Người dân đổ về đây làm ăn khiến cho thành phố này ngày càng trở nên phồn thịnh. chính nhờ thế mà Đài Nam có 1 sự đa dạng vượt trội cả về văn hóa đặc biệt là ẩm thực. Có nhiều món ăn đã trở thành đặc sản hấp dẫn du khách như mì om nước sốt thịt, mì hầm thịt vịt, hàu chiên áp chảo và đặc biệt chính là món bánh mì quan tài vô cùng độc đáo.
 
Bánh mì quan tài ra đời năm 1940 do một đầu bếp tên Hsu sáng tạo. Ban đầu, ông gọi món bánh này là “Shakaliba”, theo phiên âm tiếng Nhật là “trung tâm vui chơi giải trí” bởi Đài Nam luôn là nơi được người dân tìm đến để thư giãn và tụ tập. Ảnh: Lataco.
 
Bánh mì quan tài ra đời năm 1940 do 1 đầu bếp tên Hsu sáng tạo ra. Ban đầu ông gọi món bánh mì này là "shakaliba" theo phiên âm tiếng Nhật là "trung tâm vui chơi giải trí" bởi Đài Nam luôn là nơi được người dân tìm đến để thư giãn, tụ tập. cach mua ve may bay di doha gia re
 
Tuy nhiên, do hình dạng bánh mì khá giống chiếc quan tài nên sau nó đã được đổi tên thành “Gua Cai Ban”, theo tiếng Đài Loan là “chiếc quan tài”. Với tên gọi khác lạ cùng hương vị độc đáo, món ăn nhanh chóng lan rộng trên khắp Đài Loan, đặc biệt là khu vực chợ đêm. Sau này nhiều người từng thay đổi cách gọi món bánh nhưng cái tên “quan tài” đã ăn sâu vào tâm trí thực khách nên nó lại quay lại với tên gọi ban đầu. Ảnh: Sakaratrina.
 
Tuy nhiên do hình dạng của chiếc bánh mì khá giống với quan tài nên sau đó nó được đổi tên thành "Gua Cai Ban" theo tiếng Đài Loan là "chiếc quan tài". Với tên gọi khác lạ cùng hương vị độc đáo món ăn này nhanh chóng lan rộng khắp Đài Loan và đặc biệt là ở khu chợ đêm. Sau này nhiều người đã từng thay đổi cách gọi tên món bánh nhưng cái tên "quan tài" đã ăn sâu vào tâm trí của thực khách nên nó quay trở lại với các tên gọi ban đầu.
 
Bánh mì quan tài truyền thống thực chất là một lát bánh mì nướng giòn có độ dày khoảng 3-5 cm, được khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên. Nhân bên trong là hỗn hợp của khoai tây, cà rốt thái hạt lựu, đậu xanh, gan lợn, thịt, tôm và một số loại rau hương liệu khác, tạo thành hỗn hợp sánh mịn với hương vị khó cưỡng. Ảnh: Lataco.
 
Bánh mì quan tài truyền thống này thực chất là 1 lát bánh mì nướng giòn có độ dày khoảng 3 - 5cm được khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía bên trên. Nhân bên trong của bánh là hỗn hợp của khoai tây, cà rốt thái hạt lựu, đậu xanh, gan lợn, thịt, tôm và 1 số loại rau hương liệu khác đã tạo thành hỗn hợp sánh mịn với hương vị khó mà cưỡng lại được. tien ve may bay di miami hom nay
 
Ngày nay, để thực khách có thêm sự lựa chọn, nhiều loại nhân mới đã ra đời như sốt thịt bò và nấm, hải sản giúp cho món ăn ngày càng trở nên phong phú hơn. Một số người thậm chí còn biến bánh mì quan tài thành phiên bản Hawaii với thịt hun khói, hành và dứa. Ngoài ra, du khách hảo ngọt có thể lựa chọn cho mình bánh mì quan tài phiên bản ngọt ngào với sự kết hợp của các loại trái cây như chuối, dâu, xoài, đào... Ảnh: butterfringers.
 
Ngày nay để cho thực khách có thêm nhiều sự lựa chọn nhiều loại nhân mới đã ra đời như sốt thịt bò, nấm, hải sản đã giúp cho món ăn này càng trở nên phong phú hơn. 1 số người còn biến món bánh mì quan tài đặc biệt trở thành phiên bản Hawaii với thịt hun khói, hành, dứa. Ngoài ra du khách thích ăn ngọt có thể lựa chọn cho mình bánh mì quan tài phiên bản ngọt ngào với sự kết hợp của các loại trái cây như: chuối, dâu, xoài, đào....
 
Bành mì quan tài luôn nằm trong danh sách món ăn đường phố nổi tiếng và được ưa thích nhất tại Đài Loan. Du khách có thể tìm thấy ở mọi nơi trên khắp đất nước, từ nhà hàng sang trọng cho tới các quán bình dân. Tuy nhiên, lựa chọn chợ đêm là nơi dừng chân sẽ đem đến trải nghiệm thú vị hơn. Ảnh: 365dining.
 
Bởi cái tên độc đáo, vị ngon nên bánh mì quan tài luôn nằm trong danh sách món ăn đường phố nổi tiếng và được ưa thích nhất tại Đài Loan. khuyen mai gia ve may bay di san francisco cua hang Bạn có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi trên đất nước này từ nhà hàng sang trọng cho đến các quán bình dân. Tuy nhiên chọn chợ đêm là nơi dừng chân sẽ đem đến trải nghiệm thú vị hơn.