những món bánh canh bạn nhất định nên thử ở Sài Gòn

Những món bánh canh ngon ở Sài Gòn như bánh canh cua, bánh canh cá lóc, bánh canh ghẹ, bánh canh vịt…bạn nên thử dù chỉ một lần. Với hương vị thơm ngon, đặc trưng, bánh canh Sài Gòn luôn hấp dẫn thực khách.
 
Bánh canh chả cá của miền Trung hay bánh canh vịt miền Tây là những lựa chọn cho hành trình khám phá ẩm thực của Sài Gòn. phong ve malindo air
 
Đến nơi đây bạn có thể lựa chọn các món bánh canh dưới đây cho bữa ăn của mình:
 
Bánh canh cua
 
Bánh canh cua có công thức riêng nên nước lèo sền sệt có màu đỏ hấp dẫn thay vì nước lèo loãng thường thấy. Cọng bánh canh to cùng với thịt cua xé, tôm, huyết... đã làm nên được vẻ ngon mắt và vị đậm đà của món ăn. Bạn có thể ghé các quán bánh canh cua nổi tiếng ở khu vực quận 5, quận 10 để thưởng thức. Giá của 1 tô bánh cua xé là từ 25.000 - 30.000 đồng. Còn đối với bánh canh cua nguyên con là 60.000 đồng.
 
Tô bánh canh cua xé ở quán gia truyền đường Vĩnh Viễn có giá 28.000 đồng. Ảnh: Má Lúm
 
Bánh canh vịt
 
Mang theo hương vị ẩm thực miền Tây bánh canh vịt được chế biến với bí quyết riêng. Sợi bánh canh trắng muốt lại mềm mại dẻo thơm được tinh chế từ loại gạo thơm miền Tây vô cùng đặc trưng. Vịt sau khi được sơ chế 1 cách sạch sẽ thì phần thịt được ướp với ruợu trắng, gừng nhằm giảm đi mùi hương đặc trưng cũng như vị ngọt thơm nguyên chất từ thịt. Khi ăn bạn có thể cảm nhận đuợc vị ngọt của nước lèo hay vị dai vừa phải của thịt. Địa chỉ thưởng thức bánh canh vịt là ở đường Hậu Giang quận 6 với giá từ 24.000 - 28.000 đồng/tô. bao gia ve may bay di dubai khuyen mai
 
Bánh canh chả cá
 
Là món ăn phổ biến của các tỉnh ven biển miền trung món bánh canh chả cá cũng được lòng thực khách ở Sài Gòn nhờ sự dân dã và ngon miệng. Những miếng chả cá được chiên vàng ươm, béo mềm còn miếng chả cá hấp dai mịn. Một số quán có thêm miếng cá thu, cá ngừ khiến cho món ăn này càng thêm hấp dẫn.
 
Bánh canh chả cá được bán với giá từ 20.000 đồng 1 tô tại các khu chợ và vỉa hè.
 
Bánh canh chả cá được bán ở nhiều vỉa hè, giá 20.000 đồng. Ảnh: Má Lúm.
 
Bánh canh cá lóc
 
Với đặc trưng là sợi bánh canh dẹt, thịt cá đã xào sẵn, 1 ít tóp mỡ, nước dùng, hành lá, rau răm thái nhỏ giúp tăng thêm hương vị. Và đặc biệt nước dùng được ninh từ đầu và xương cá cùng với ít gừng lá, rau răm thái nhỏ tăng thêm hương vị đặc trưng. dai ly ve may bay di abu dhabi khuyen mai Đặc biệt nước dùng được ninh từ đầu và xương cá cùng với ít gừng và gia vị giữ được vị ngọt thanh không lẫn vào đâu được. Bánh canh cá lóc có giá từ 20.000 cho 1 tô và bạn có thể tìm các quán ăn chuẩn vị Huế như bánh canh O Nhớ, bánh canh Anh Mãi ở Tân Bình.
 
Bánh canh hẹ
 
Ngoài các nguyên liệu vô cùng quen thuộc như sợi bánh canh xắt hay chả cá thì hẹ xắt phủ nhỏ kín bề mặt là đặc trưng riêng biệt chỉ có trong món bánh canh hẹ của người dân Phú Yên. Ở thành phố Hồ Chí Minh món ăn này được bán ở những quán ăn chuyên đồ Phú Yên. 
 
Tô bánh canh hẹ có trứng cút và ớt cay nồng đặc trưng Phú Yên. Ảnh: Bánh Bèo Quơ.
 
Tô bánh canh hẹ có trứng cút và ớt cay nồng đặc trưng Phú Yên. bang gia ve may bay di new york khuyen mai Du lịch Sài Gòn bạn nhất định phải thưởng thức các món ăn này nhé!