Hồng khô vàng rực cả khu làng Trung Quốc
ví như những khu làng khác gây ấn tượng mạnh, nổi bật bởi cảnh sắc khi không đổi thay mỗi mùa thì ngôi làng ở phía Đông Nam của Trung Quốc lại thêu dệt thêm màu cam lúc đến mùa thu hoạch hồng khô.
Đây được coi là nguồn thu nhập chính của người dân Phúc Kiến và hồng khô cũng được coi là đặc sản, món quà cao cấp sang trọng tại Trung Quốc.
lúc hồng chín được gọt vỏ làm cho sạch sau đấy tận dụng ánh nắng của mặt trời mạnh để khiến khô hồng trước khi đem ra chợ bán.
Do tiêu dùng cách làm khô truyền thống này nên món hồng này khiến rất mất nhiều thời gian và với khi lên tới 50 ngày.
Ở quốc gia Trung Quốc này hồng khô còn có tên gọi là Shibung trong tiếng Trung là một món ăn nhiều trong tiệc thết đãi khách. Hồng được sấy khô đột nhiên nên với màu vàng cam, ko nhạt, giết hồng mềm dẻo mang vị ngọt. Thưởng thức món hồng khô này phù hợp nhất có chén trà nóng và cộng nhau hàn huyên ngày tết.
>>> Xem thêm: bao gia ve may bay di ca mau khuyen mai
Vỏ hồng được người dân tiêu dùng làm cho thức ăn cho gia súc.
Hồng khô không chỉ lừng danh ở Trung Quốc hay tất cả quốc gia Đông Nam Á mà còn nức danh ở nước Anh.
du lịch nơi đây đừng quên thưởng thức món hồng khô này và nhớ sắm về làm cho quà cho người nhà nhé! liên hệ đại lý vietjet để biết thêm thông tin chi tiết!